lam-video-youtube

Mình đã làm video youtube như thế

Đây là câu chuyện kể về hành trình làm video từ thuở sơ khai của Bigman Marketing. Chúng tôi tin rằng, những bạn newbie sẽ thấy bóng dáng của mình trong đó, bởi xuất phát điểm của chúng ta đều như nhau. Thông qua câu chuyện này, Bigman Marketing muốn gửi tới một thông điệp “Mọi thành công đều bắt đầu từ bước chân đầu tiên, hãy cứ làm video youtube đi đừng chờ đợi”

Từ những ngày đầu tự quay phim
Bước chân đầu tiên: Cái máy tính ở tiệm nét
Bắt đầu làm video youtube đầu tiên bằng điện thoại
Bắt đầu làm video youtube đầu tiên bằng điện thoại

Hơn một trong số chúng ta khi nhắc tới làm video youtube đều  nghĩ: Trời ơi, để làm được thì mình phải cần có cái máy quay này, cần có cái máy ảnh kia, rồi micro, rồi này nọ, rất là nhiều thứ… thì mới có được cái video đẹp, mới có được nhiều người xem video của mình. Những suy nghĩ đó sẽ khiến bạn hoang mang và nhụt chí.

Nhưng trên thực tế khi mà các bạn khi bắt đầu thì các bạn không cần thiết phải trang bị đủ phương tiện như vậy. Những ngày đầu, Bigman Marketing quay và thu âm video khá đơn giản chỉ bằng những cái mic và tai nghe. 

Từ khởi đầu như vậy và có thu nhập, Bigman mới đầu tư vào những chiếc máy tốt hơn để nâng chất lượng video. 

Khi bắt đầu bạn sẽ vấp phải rào cản lớn đó là nỗi sợ mà ai cũng phải trải qua. Bạn lo lắng không đủ thời gian để đầu tư vào quay video hoặc e ngại không có đủ máy quay, phương tiện… thì lời khuyên của Bigman là hãy cứ làm, hãy cứ bắt đầu từ những thứ rất là đơn giản.

Chiếc micro đầu tiên bằng tiền kiếm được từ quay video

Theo kinh nghiệm làm video, khi mới bắt đầu không nhất thiết phải có nhiều máy quay. Khởi đầu của Bigman là cái mic có tai nghe (cái loại bạn hay ngồi ở tiệm nét), sau một thời gian có thu nhập mới đầu tư cái mới.

Chiếc máy quay phim đầu tiên

Thời kỳ đầu tiên, Bigman dùng webcam gắn ở trên máy tính (như trên video), vì vậy chất lượng video không sắc nét. Sau này khi có thu nhập, chuyển sang dùng máy Canon 500.

Ưu điểm của dòng máy này:

– Thứ nhất: Giá khá rẻ, phù hợp với bạn newbie mới bắt đầu

– Thứ hai, có tính năng gương lật, có thể tự solo quay video. 

Thứ 3: Dòng máy này dễ sử dụng, phù hợp với những người mới bắt đầu.

Hành trình làm Youtuber bắt đầu như thế
Chiếc máy quay [ẩn danh] 

Sau một thời gian làm video, nhận được sự ủng hộ của mọi người, Bigman đã quyết định đầu tư một chiếc máy quay mới. Đồng thời mua thêm micro bluetooth để bắt âm thanh và kết nối với máy quay tốt hơn. Bộ phương tiện này hơn 17 triệu, đây cũng là lần đầu tư mạnh tay nhất từ khi bắt đầu. Nhờ có máy quay mới mà các video của chất lượng hơn, thu hút được nhiều người theo dõi hơn. Cảm giác cho ra mắt những video chất lượng, thu hút người xem thật hạnh phúc.

Chiếc máy quay phim yêu thích nhất

Trong quá trình làm video, không có nhân sự hỗ trợ nên Bigman phải đầu tư thêm máy Sony ZV1 (trên 16 triệu đồng). Máy này dễ sử dụng, chỉ vài thao tác là có thể làm việc được. Tất cả các chức năng của máy giống hệt như một cái điện thoại, mọi thứ điều tự động hết. 

Dòng máy này có màn hình gương lật nên có thể tự selfie, quay liên tục luôn, không cần dừng lại cho đến khi hoàn thành.

Chiếc máy chụp ảnh xịn

Trong quá trình làm việc, để phục vụ cho việc chụp ảnh, Bigman sắm thêm máy chụp ảnh xịn sử dụng trong các hoạt động sự kiện.

Các bạn nào mà làm online làm MO, hoặc bán hàng online nên có một con máy chuyên về chụp ảnh. Khi bán hàng online, khách hàng không thể nào sờ vào sản phẩm của mình được, chỉ có thể nhìn hình ảnh. Do vậy, ảnh càng đẹp cơ hội bán hàng càng tăng lên.

Những đúc kết có được trong quá trình làm video

Thứ nhất: Hãy bắt đầu làm video youtube bằng những phương tiện có sẵn, thay vì phụ thuộc vào phương tiện hiện đại. Nếu lúc ban đầu chỉ tập trung vào các thiết bị, phải đầu tư hoàn hảo mọi thứ thì mới bắt đầu sẽ không làm ra nổi một cái video.

Thứ 2: Tuỳ vào từng giai đoạn phát triển của kênh mới quyết định đầu tư máy móc. Bời vì, không khai thác hết công năng sẽ gây lãng phí.

Với những chia sẻ từ chính trải nghiệm của cá nhân mình về chủ đề “Dùng thiết bị gì để làm Youtube”, mình muốn đem lại cho các bạn một chút động lực, một chút cảm hứng để các bạn có thể bắt đầu và đi xa hơn. Bên cạnh nền tảng này, bạn có thể làm video đăng lên Tiktok sẽ rất thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Zalo