mo_shop_online_can_nhung_gi

Mở Shop online cần những gì?

Trước tác động của Covid 19, đối với nhiều người thì kinh doanh online chính là hướng mở

Vậy mở Shop online cần những gì ? Chia sẻ đến ae một chút kinh nghiệm để bắt đầu tránh bỡ ngỡ nhé!

  1. Tên cửa hàng

Cần đảm bảo tiêu chí đơn giản, dễ nhớ, mang tính gợi nhớ, tốt nhất nếu được thì nên đặt tên thể hiện sản phẩm Shop bán luôn. Ví dụ như bán mỹ phẩm ae có thể đặt luôn là Mỹ phẩm…. hoặc Cosmetics, Skincare,…. bán quần áo có thể đặt Thời trang…. hoặc Fashion….

 Lưu ý nếu tên Shop bạn muốn đặt tiếng Anh thì cũng nên có thêm tiếng Việt để giải thích cho khách hàng dễ nhớ.

mo_shop_online_can_nhung_gi

  1. Đặt tên sản phẩm

Để đảm bảo được xét duyệt tránh trường hợp ý tưởng lớn gặp nhau thì khi chọn tên ae nên thiết lập các kênh bán hàng. Tên shop, tên sản phẩm, đường link shop nên tạo thành một chuỗi thống nhất, tổng thể dễ nhớ và tạo được ấn tượng, chuyên nghiệp trước khách hàng.

  1. Logo

Hãy tạo ra một thứ gì đó cho riêng mình, mang đặc trưng riêng của Shop của mình. Mà logo chính là thứ phản ánh rõ nhất điều đó. Ae hãy thiết kế cho mình một logo mang tính chất riêng, không trộn lẫn bản thân và đám đông, làm sao để khi khách hàng nhìn thấy logo là nhớ ngay đến Shop bạn.

Muốn làm được điều đó, hãy thổi hồn vào logo, đảm bảo tính gợi nhớ, mang hơi hướng của cửa hàng. Cách đơn giản nhất là ae viết luôn tên Shop vào logo.

  1. Nhận diện thương hiệu

Nếu xác định kinh doanh online trên nhiều kênh thì ae cần thống nhất bộ nhận diện thương hiệu. Ảnh cover trên page Facebook, Shopee, lazada hay Web cũng cần đồng bộ. Hãy tạo một templace cho ảnh hãy phần mô tả sản phẩm mang tính logic, mang tính gợi nhớ và dễ dàng đi vào tiềm thức khách hàng.

mo_shop_online_can_nhung_gi

  1. Quản lý tồn kho và hàng hóa

Hiện nay với sẽ hỗ trợ của nhiều phần mềm khá hay, ae có thể dễ dàng đồng bộ hàng hóa giữa các kênh, tiện cho việc quản lý tồn kho.

Ae nào chưa biết đến phần mềm quản lý hàng hóa hoặc sao chép đồng bộ nhiều Shop thì có thể tham khảo Autoshopee, cá nhân mình thấy Autoshopee khá hay và tiện.

Ae cần rất chú ý đến quản lý hàng tồn nhé, tránh để tham gia các chương trình khuyến mại lại hết hàng, khách đặt hàng lại không còn hàng giao, sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả vận hành của Shop mới.

Bấy nhiêu thôi ae cần đặc biệt chú ý khi mới mở Shop nhé! Còn nhiều hơn thì ae có thể tham khảo các bài viết trước đây tại page hoặc inbox để được hỗ trợ free nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Zalo