cong_khai_gia_ban_hay_inbox

Nên để công khai giá bán hay để giá inbox trong kinh doanh online?

Ae thường chọn cách nào ? Không ngẫu nhiên mà lại sinh ra các cách để giá trong kinh doanh online. Hãy cùng phân tích ưu nhược điểm để lựa chọn ra phương án tối ưu mang lại hiệu quả chốt đơn nhất nhé!

Lợi ích khi để giá công khai?
  1. Thu hút khách hàng

Việc up trực tiếp giá sẽ tăng khả năng cạnh tranh cho Shop bởi tâm lý khách hàng luôn thích mua hàng đẹp, chất lượng với giá rẻ. Khi họ tham khảo nhiều mặt hàng với hình ảnh, kích thước, màu sắc giống nhau chắc chắn sẽ chọn sản phẩm với mức giá thấp hơn.

  1. Gạt bỏ mọi hoài nghi

Tâm lý khách hàng sẽ không yên tâm và thường là hoài nghi khi chủ Shop không công khai giá. Họ sẽ nghĩ rằng là món hàng đó phải chăng giá cao nên không công khai? Tại sao Shop không công khai để tất cả mọi người cùng biết mà phải inbox hoặc gọi điện? Có thể là giá sẽ biến động phụ thuộc vào tài “mặc cả” của người mua?…. Thậm chí nhiều khách hàng nghĩ đến vấn đề lừa đảo hay ăn cắp thông tin khi click vào sản phẩm…

Chính bởi vậy khi công khai giá sẽ giúp khách hàng gạt bỏ mọi mối nghi ngờ trên đây, dễ dàng tiếp cận với sản phẩm của Shop hơn.

cong_khai_gia_ban_hay_inbox

  1. Mang đến sự chuyên nghiệp trong kinh doanh

Vấn đề giá cả chắc chắn sẽ là yếu tố đầu tiên quyết định cú click chuột của khách hàng hay không. Khi để giá cho dù có cao đi chăng nữa thì khách hàng cũng cho rằng Shop làm việc chuyên nghiệp, tạo sự tin tưởng và hiện tại nếu không sẵn sàng rút hầu bao thì hứa hẹn một ngày nào đó khi có chương trình khuyến mại hoặc giảm giá họ sẽ ghé ủng hộ.

  1. Tạo sự an tâm cho khách hàng

Khi bạn công khai giá cả lên từng sản phẩm, lòng tin của khách sẽ cao hơn vì bản thân là người tiêu dùng tôi tự nhận thấy sẽ không chủ cửa hàng nào bán giá cao chót vót mà tin khoe giá lên sản phẩm bao giờ.

Một phần lớn khách hàng thích mua sẵm tại các cửa hàng công khai giá giống như thói quen mua hàng tại siêu thị hoặc trung tâm thương mại khi giá cả được sổ rõ ràng.

  1. Tiết kiệm thời gian và nguồn lực

Khi để công khai giá cho mỗi sản phẩm, Shop sẽ không mất thêm thời gian check tin nhắn hỏi về giá cả.  Đó cũng là bằng chứng Shop bán đúng giá

  1. Vì mục đích vĩ mô

Khi up giá lên, điều này sẽ góp phần tạo lòng tin cho người tiêu dùng trong nước, để họ có thể ủng hộ người một nhà sẽ tốt hơn hẳn. Khi mà mạng xã hôi, thông tin và truyền thông mạnh mẽ có thể các hãng bán lẻ quốc tế tràn vào Việt Nam cạnh tranh.

inbox giá có lợi gì cho các chủ shop?
cong_khai_gia_ban_hay_inbox
                                             Nhiều người có quan điểm không thích để giá inbox
  1. Tránh bị cướp khách

Ibox giá sẽ giúp bạn dễ dàng trò chuyện và tương tác với khách hàng hơn, đặc biệt, khi inbox thì đối thủ sẽ không nhìn thấy giá bán của Shop, tránh trường hợp khi công khai giá thì đối thủ sẽ inbox cho khách của bạn và để giá thấp hơn giá Shop công khai – đây là một hình thức cạnh tranh không lành mạnh.

  1. Bảo vệ khách

Inbox mất thời gian 1 chút nhưng bạn lại nhận được rất nhiều thông tin. Shop tuy bận, rất bận nhưng chưa bao giờ để khách phàn nàn vì thiếu TRUNG THỰC VÀ KHÔNG NHIỆT TÌNH.

  1. Hạn chế hiểu lầm đáng tiếc

Việc inbox CÓ LỢI CHO CẢ KHÁCH VÀ CHO SHOP. Khách không bị lừa đảo, Shop không bị cướp khách và có những hiểu lầm không đáng có.

Vậy nên inbox hay để giá công khai khi bán hàng online?

Theo mình là câu trả lời còn tùy thuộc vào từng loại mặt hàng và tính chất sản phẩm đó như thế nào? Chính chủ Shop mới là người hiểu rõ nhất mặt hàng mình đang bán nên để giá công khai hay inbox?

Còn đứng trên góc độ khách hàng thì tất nhiên thì họ luôn thích mọi thứ công khai rõ ràng nhé ae!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Zalo