facebook-ads

Nên tự chạy hay thuê chạy quảng cáo facebook thì hiệu quả hơn

Bạn là người mới chưa hiểu biết về chạy quảng cáo facebook?

Bạn quá bận rộn và không có thời gian để tập trung cho việc chạy quảng cáo?

Bạn không biết làm sao để chạy quảng cáo hiệu quả và mang lại doanh số mục tiêu.

Bạn nghĩ đến việc thuê chạy quảng cáo nhưng vẫn còn băn khoăn bởi nhiều người cho rằng thuê chạy quảng cáo không hiệu quả khiến bạn chưa dám. Vậy nên tự chạy quảng cáo hay thuê người chạy quảng cáo Facebook? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn thấy những điểm mạnh của tự chạy, thuê chạy, những điểm yếu của tự chạy, thuê chạy quảng cáo. Từ đó giúp bạn có cái nhìn tổng quan và xác định xem rằng mình có nên tự chạy quảng cáo hay thuê chạy.

 1. Ưu nhược điểm của thuê chạy quảng cáo
  • Ưu điểm

Bạn vẫn bán được hàng mặc dù không rành lắm về chạy quảng cáo

Khi sử dụng dịch vụ chạy quảng cáo thuê thì bạn chỉ cần trao đổi về sản phẩm muốn bán, ý tưởng nội dung sau đó bên dịch vụ sẽ gần như giúp bạn set up tất cả, kết quả là bạn ngồi chăm sóc khách hàng và chốt đơn thôi (cái này tùy vào hiệu quả của mỗi bên chạy quảng cáo)

Sử dụng dịch vụ chạy quảng cáo thuê sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian: Khi thuê chạy quảng cáo bạn sẽ có nhiều thời gian hơn trong việc giải quyết các công việc khác như nhập hàng, kiểm hàng, quản lý nhân viên, …. Rất nhiều việc mà một người kinh doanh phải làm.

Hiệu quả quảng cáo tốt hơn: Có thể là bạn không là người rành về quảng cáo thì mới nghĩ đến việc thuê đơn vị chạy, và khi đó họ sẽ tối ưu cho bạn một cách tốt nhất. Bằng kinh nghiệm và kiến thức, chắc chắn bên dịch vụ chạy sẽ tốt hơn việc bạn không biết gì và mày mò đúng không nào?

 • Nhược điểm
 • Dễ bị sa lừa: Nếu không quen biết hoặc không có kinh nghiệm lựa chọn đơn vị quảng cáo thuê thì bạn rất có thể dính phải phốt lừa đảo khi thuê chạy quảng cáo.

Kịch bản của những kẻ lừa đảo thường là đánh vào tâm lý của bạn. Ví dụ như nhiều bên chào mời dịch vụ chạy quảng cáo thường sẽ cam kết rằng chạy 100% sẽ ra đơn, cụ thể 100k – 10 đơn; 200k – 20 đơn; 500k – 50 đơn. Và yêu cầu khách hàng chuyển khoản trước để thực hiện. Bạn nào thấy kèo thơm nhảy vào là dính ngay trái đắng. Chuyển khoản xong họ sẽ block và bặt vô âm tín.

chay-quang-cao-facebook

 • Không hiểu rõ sản phẩm và khách hàng nên đôi khi không mang lại hiệu quả như mong muốn: Thông thường thì người bán sẽ là người hiểu khách hàng của mình nhất, họ biết được rằng đối tượng khách hàng của mình là ai? Khách hàng cần gì? Muốn gì? Mà có thông điệp quảng cáo và hình ảnh gần gũi với khách hàng. Còn bên dịch vụ họ thiên về kỹ thuật nhiều nhưng không thấu hiểu khách hàng bằng bạn nên nội dung quảng cáo và target đôi khi không đúng dẫn đến bài quảng cáo chưa thực sự hiệu quả.
 • Đưa ra cam kết ảo: Mục đích cuối cùng của việc thuê chạy quảng cáo là phải có đơn hàng, doanh số bán hàng. Đó là cái thực tế nhất để bạn đánh giá hiệu quả chạy quảng cáo, tuy hiệu quả quảng cáo phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhưng đã thuê chạy quảng cáo trọn gói thì cần phải đạt được mục đích cuối cùng là “đơn hàng” đó. Đưa ra cam kết ảo ở đây được hiểu là nhiều bạn có những cam kết chung chung như số người tiếp cận, số lượt tương tác, số người like page,…. Và đến khi báo cáo cho bạn họ có những thủ thuật để fake những cam kết này.
 1. Bí quyết thuê chạy quảng cáo hiệu quả nhất

Đầu tiên cần có kiến thức về marketing Facebook. Bởi nếu không có kiến thức bạn sẽ bị bên dịch vụ “chém hưu chém vượn” mà không biết đâu là thực tế và có thể đạt được như thế hay không.

Vậy ít nhất bạn cũng cần biết một số yếu tố ảnh hưởng đến chạy quảng cáo hiệu quả:

 • Yếu tố giúp bán hàng thành công trên facebook marketing
 • Bán hàng hiệu quả thì nội dung cần như thế nào?
 • Cách quản lý ngân sách chi tiêu cho quảng cáo

Hãy tự tìm hiểu để trang bị các kiến thức này trước khi bạn thuê một đơn vị quảng cáo nhé.

Tóm lại “Nên tự chạy quảng cáo hay thuê dịch vụ chạy quảng cáo thì hiệu quả hơn”  cũng phụ thuộc nhiều vào điều kiện của mỗi bạn, hãy căn cứ vào những ưu nhược điểm trên để lựa chọn hình thức phù hợp nhất nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Zalo