quan-ly-thoi-gian-kinh-doanh-online-bang-miro

Quản lý hiệu quả thời gian kinh doanh online bằng Miro

Quản lý hiệu quả thời gian vô cùng quan trọng với tất cả mọi người, đặc biệt là những người có khối lượng công việc quá nhiều như kinh doanh online. Cách quản lý thời gian kinh doanh online phải thật sự hợp lý để đạt được hiệu quả công việc cao nhất, và ứng dụng Miro sẽ hỗ trợ cho những người kinh doanh online làm điều đó.

1. Vì sao cần phải quản lý thời gian kinh doanh online?

Kinh doanh online là công việc tốn nhiều thời gian hơn so với các ngành nghề khác. Người bán hàng bằng hình thức online cần phải làm vô số việc như nhập hàng, đăng thông tin sản phẩm, nhận đơn hàng, gói hàng, gửi sản phẩm đi… Với khối lượng công việc nhiều như thế, người kinh doanh online hầu như chẳng có thời gian để làm những việc khác. 

Thêm vào đó, việc kinh doanh online khiến người bán phải tiếp nhận các đơn hàng bất chấp thời gian. Đặc biệt đối với các trang thương mại điện tử phổ biến hiện nay như Shopee, Lazada, Sendo… thường có những đợt sale mạnh nửa đêm nhằm thúc đẩy việc mua sắm của khách hàng. Điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người kinh doanh, vì không có đủ thời gian cho việc nghỉ ngơi và chăm sóc bản thân.

Nếu không biết cách sắp xếp và quản lý thời gian thì chẳng những việc kinh doanh không đạt được hiệu quả cao như mong muốn, mà cuộc sống của người kinh doanh cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. Thế nên việc sắp xếp thời gian sao cho hợp lý và khoa học khi kinh doanh online là vô cùng quan trọng.

2. Sắp xếp thời gian thế nào cho hợp lý khi kinh doanh online?

Sắp xếp thời gian sao cho hợp lý là câu hỏi mà mọi người ở bất kể ngành nghề nào đều phải đặt ra cho bản thân mình. Muốn trả lời chính xác câu hỏi trên, đầu tiên người kinh doanh phải xem xét đến quỹ thời gian của bản thân. Tiếp theo là phân chia thời gian trong quỹ thành các khoảng nhỏ hơn để làm một vài công việc nhất định. Sau đó sắp xếp các khoảng thời gian vào bản kế hoạch hay bản ghi chú. Và cuối cùng là thực hiện theo bản kế hoạch trên.

Người kinh doanh nên phân chia thời gian trong ngày ra thành từng khoảng nhỏ. Ví dụ như dành 4 tiếng cho việc nhập hàng, 2 tiếng để kiểm tra các đơn hàng, 3 tiếng gói và gửi hàng đi… Sau đó, sắp xếp chúng vào bản kế hoạch sao cho có đủ thời gian cho tất cả các công việc trong một ngày. Người kinh doanh cũng có thể thử qua nhiều cách sắp xếp các việc cần phải làm trong ngày khác nhau để tìm ra cách phù hợp với chính mình nhất.

Quản lý hiệu quả thời gian kinh doanh online bằng Miro
                         Quản lý hiệu quả thời gian kinh doanh online bằng Miro

Hơn thế nữa, người kinh doanh cũng nên lưu ý cân bằng thời gian làm việc và thời gian của bản thân. Ngoài công việc, ai cũng cần các khoảng thời gian để cập nhật thông tin thời sự, duy trì các mối quan hệ xã hội và quan trọng nhất là nghỉ ngơi. Như thế mới giúp người kinh doanh làm việc hiệu quả và đảm bảo các mặt khác trong cuộc sống.

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ, việc quản lý và sắp xếp thời gian kinh doanh online đã có thể trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn. Rất nhiều ứng dụng quản lý thời gian ra đời để phục vụ cho nhu cầu của mọi người, trong đó có Miro.

Miro là một ứng dụng bản trắng trực tuyến để người dùng thoải mái tạo lập và chỉnh sửa các ý tưởng, bản thảo, thiết kế, ghi chú, lập kế hoạch… Các tiện ích từ Miro sẽ giúp người kinh doanh chủ động hơn trong việc sắp xếp các khoảng thời gian. Người kinh doanh có thể thực hiện các công việc sau đây với Miro:

 • Chuyển các ghi chú từ dạng chữ viết tay sang dạng kỹ thuật số tiện lợi.
 • Vẽ các bản thiết kế, phác thảo, kế hoạch… bằng bút điện tử.
 • Chỉnh sửa không giới hạng các tệp tài liệu.
 • Chia sẻ và tải lên các hình ảnh, tài liệu và bảng tính trong các cuộc họp.
 • Chuyển đổi dữ liệu thành dạng bảng ghi chú hoặc sơ đồ tư duy. 
 • Trình bày kế hoạch, bảng vẽ, thiết kế… và mời người khác tham gia chỉnh sửa.
 • Nhìn thấy và giải quyết các nhận xét do người khác để lại.
 • Nắm bắt và sắp xếp nhanh các ý tưởng.

Bên cạnh đó, người kinh doanh còn có thể sử dụng Miro để hỗ trợ công việc khác khi kinh doanh online như:

 • Tạo các cuộc họp, hội thảo trực tuyến.
 • Hỗ trợ việc dạy và học online.
 • Khởi tạo nhanh chóng các ý tưởng mới.
 • Ghi chú và chỉnh sửa trực tiếp trên các tài liệu kỹ thuật số như word, excel, PDF…
 • Lập kế hoạch quản lý thời gian, xử lý công việc… 
 • Liên kết với các nguồn tài liệu khác bên ngoài.

Với tất cả những tiện ích trên, ứng dụng Miro không chỉ giúp người kinh doanh online quản lý thời gian sao cho thật hợp lý. Mà Miro còn hỗ trợ cả việc lên kế hoạch, họp hội và xử lý các công việc khác nữa. Miro thật sự tiện dụng và hữu ích cho mọi người, đặc biệt là những người kinh doanh online.

3. Các bước để quản lý hiệu quả thời gian khi kinh doanh online cùng Miro

Bước 1: Tải ứng dụng Miro.

Bước 2: Tự chia nhỏ khoảng thời gian.

Bước 3: Mở ứng dụng Miro, nhập các công việc vào bảng ghi chú.

Bước 4: Thông qua các tiện ích có sẵn trong Miro để sắp xếp các công việc thật hợp lý.

Bước 5: Thực hiện đúng theo bản kế hoạch đã lên xong.

Sử dụng Miro chính là một trong những cách quản lý hiệu quả thời gian khi kinh doanh online hiệu quả và đơn giản nhất, mà tất cả mọi người đều có thể làm được. Hãy tải ứng dụng Miro ngay để sử dụng thời gian của bản thân hợp lý và đạt được kết quả thật tốt trong kinh doanh online.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Zalo