chi-phi-quang-cao-Shopee

Quảng cáo Shopee tốn bao nhiêu tiền?

Bạn đã mở shop trên shopee được thời gian nhưng lượt xem vẫn thấp, cùng một sản phẩm những shop khác thì tăng đơn liên tục, còn bạn thì không. Lúc đó bạn bắt buộc phải nghĩ đến cách để tăng mức độ tương tác trên shop của bạn, vị cứu tinh an toàn nhất của bạn lúc này là quảng cáo. Bạn cần phải dự trù chi phí trước khi quảng cáo để cân bằng nguồn lực của mình. Vậy chi phí quảng cáo Shopee là bao nhiêu? Bài viết dưới đây sẽ giúp trả lời cho thắc mắc của bạn.

Các hình thức quảng cáo Shoppee

Thông thường có ba loại quảng cáo chính đó là: CPC, CPS và CPM.

CPM: Là viết tắt của “Cost per 1000 impressions” ( giá mỗi 1000 lần hiển thị). Nhà chạy quảng cáo CPM sẽ đặt giá cho mỗi 1000 lần hiển thị và trả tiền mỗi khi xuất hiện quảng cáo của người bán.

CPS: Là viết tắt của “Cost Per Sale” được hiểu là chi phí trên một lượt mua. Đây là một hình thức thanh toán quảng cáo uy tín nhất hiện nay. Nói cách khác bạn chỉ mất chi phí quảng cáo sau khi khách hàng đã đặt hàng thành công và shop đã nhận được tiền COD hoặc chuyển khoản.

CPC: Là số tiền bạn kiếm được sau mỗi lần nhấp chuột của người dùng. Nhà quảng cáo là người xác định CPC cho quảng cáo bất kỳ, một số nhà quảng cáo có thể tùy vào thứ mà họ đang quảng cáo để sẵn sàng trả thêm tiền cho mỗi lần nhấp chuột.

Các cơ chế quảng cáo Shopee đều hữu ích nhưng hiện nay Shopee mới hỗ trợ cơ chế quảng cáo CPC cho người bán hàng.

Cơ chế đấu thầu như thế nào?

Đấu thầu là một phương pháp hàng đầu giúp tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng với một khoản chi phí nhất định. Phương pháp này sẽ giúp sản phẩm của bạn được hiển thị trên trang chủ hoặc quảng cáo trực tiếp của Shopee.

Chi phí = Số click * Số tiền thầu. Ví dụ: Mỗi ngày shop của bạn chạy 1000 click và đặt 400đ tiền thầu. Thì số tiền bạn phải trả là 400.000đ.

Khác với giá thầu trên các mạng xã hội khác, giá thầu từ khóa Shopee giữa các shop là khác nhau tùy thuộc vào số tiền thầu mà bạn đặt. Nếu bạn đặt số tiền lớn hơn thì sản phẩm của bạn sẽ hiện trên sản phẩm của shop khác. Ngoài ra, từ khóa mà bạn chọn để thầu cũng liên quan mật thiết đến sự hiển thị của sản phẩm. Vì vậy phải lựa chọn thật kỹ trước khi lựa chọn từ khóa phù hợp.

Như vậy, việc bạn tốn bao nhiêu tiền quảng cáo Shopee hoàn toàn là do sự lựa chọn giá thầu của bạn. Tất nhiên là ít tiền vẫn chạy được nhưng mức hiển thị sẽ thấp hơn so với shop khác.

Cách lựa chọn hình thức quảng cáo Shopee

 Làm thế nào để quảng cáo  Shopee hiệu quả

Việc bạn quảng cáo hiệu quả hay không sẽ được thể hiện qua chỉ số CIR của bạn. Khi CIR thấp hơn lãi thuần có nghĩa rằng chiến lược quảng cáo của bạn vẫn đang hiệu quả.

Điểm hòa vốn được tính như thế nào?

Điểm mà tại đó doanh thu bán ra vừa đủ để bù đắp tất cả các chi phí là điểm hòa vốn. Có thể hiểu đây là điểm người bán hàng không thu được lãi nhưng cũng không bị lỗ.

Có ba thông số mà bạn phải nắm rõ: GMV, ROI và CIR.

GMV: Là tổng doanh thu. Ví dụ: 100.000đ chạy cho 30 đơn mỗi đơn 10.000đ thì GMV= 10.000đ * 30 = 300.000đ.

ROI = GMV / Chi phí. Ví dụ: 300.000đ / 100.000đ = 3 lần. Với ROI bạn phải làm sao để con số lần này càng lớn càng có lợi cho người bán hàng.

CIR = Chi phí / GMV. Ví dụ: 100.000đ / 300.000đ = 10%. Tức là lợi nhuận sau khi trừ hết phải lớn hơn 10% thì mới có lãi.

Tóm lại, điểm hòa vốn của bạn phải luôn cho chỉ số ROI tăng lên và CIR thấp xuống thì khi đó bạn mới có được lợi nhuận cao.

Cấu thành của CIR:

CIR = Chi phí / GMV ( tổng doanh thu). Xu hướng của chỉ số này luôn phải giữ cho chi phí giảm xuống và lợi nhuận tăng lên thì mới có lợi cho shop của bạn.

Trong đó:

GMV = Số đơn * Số sản phẩm * giá trị sản phẩm. Các chỉ số cấu thành này đều phải có xu hướng tăng thì doanh thu mới tăng lên.

 Số đơn = Lượt xem sản phẩm * tỉ lệ chuyển đổi lượt xem. Ví dụ: Một sản phẩm có 20 lượt xem và bán được 10 đơn. Nó cho thấy được tỉ lệ chuyển đổi =2.

Lượt xem sản phẩm = Lượt hiển thị * Tỉ lệ click.

Nhìn chung, có thể hiểu đơn giản để làm tăng hiệu quả quảng cáo Shopee, bạn cần làm cho các biến mà bạn có thể can thiệp được theo xu hướng tăng lên như: Lượt xem, số đơn,…

Có thể nói rằng quảng cáo là không bắt buộc, tùy vào sự lựa chọn của các seller. Tuy nhiên, để định hướng chiến lược kinh doanh lâu dài và có đơn hàng thường xuyên bạn vẫn cần đầu tư cho shop của mình thu hút, hấp dẫn khách hàng hơn. Hãy tối ưu chi phí quảng cáo Shopee để nhận được nhiều đơn hàng hơn. Tuy nhiên, hãy cân nhắc với các loại chi phí bán hàng phải trả khi bán hàng trên Shopee để cân đối tài chính cho hoạt động kinh doanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Zalo