Quy trình bán hàng online thàng công với 7 bước

QUY TRÌNH BÁN HÀNG ONLINE THÀNH CÔNG VỚI 7 BƯỚC

  • 1 Nghiên cứu thị trường và tìm sản phẩm theo nhu cầu khách hàng
    Đa số mọi người đều tìm nguồn hàng trước sau đó mới tìm nguồn khách hàng.
    Vì thế hãy tìm hiểu nhu câu thì trường trước sau đó mới tìm sản phẩm nếu bạn muốn thành công. Đầu tiên bạn cần xem thị trường đang có vấn đề gì, họ là ai, đang ở đâu, và sau đó hay xem bạn có thể giải quyết giúp họ hay không. Bạn không nhất thiết phải có sản phẩm, chỉ cần bạn biết ai đó có sản phẩm tốt và cung cấp cho những người đang cần giải quyết vấn đề của họ.

2.Có website chuyên nghiệp
Sau khi tìm hiểu thị trường và tìm ra sản phẩm, công việc tiếp theo bạn cần làm là xây dựng website.
Chọn một hoặc hai font chữ dễ nhìn trên nền trắng.
Công cụ điều hướng thật rõ ràng, đơn giản và đồng bộ trên tất cả các trang.
Chỉ sử dụng hình ảnh, âm thanh hoặc video nếu chúng làm thông điệp của bạn thuyết phục hơn
Bổ sung chức năng hỏi người dùng có muốn nhận thông tin qua thư không (opt-in) để thu thập thêm địa chỉ email của khách hàng.
Đơn giản hoá quy trình mua hàng – khoảng cách giữa lựa chọn thoát ra và tiếp tục mua hàng không nhiều hơn hai cú click chuột.
Trang web của bạn chính là bộ mặt của doanh nghiệp, do vậy hãy thiết kế website sao cho thân thiện với người dùng.

3. Giới thiệu website đến mọi người
Khách hàng sử dụng Internet để tìm kiếm thông tin. Vì thế, bạn hãy cung cấp thông tin miễn phí cho những trang web khác nhưng luôn đề liên kết đến trang web của mình. Như thế, bạn sẽ gia tăng được lượng truy cập vào trang web của mình và tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm.
Với những cách trên, bạn sẽ tiếp cận được khách hàng mục tiêu của mình và hay hơn nữa là các trang web đăng bài của bạn sẽ tạo liên kết (link) tới trang web của bạn. Điều này giúp cải thiện vị trí của bạn trên các công cụ tìm kiếm – vốn xếp hạng trang web dựa trên số link tới trang web đó.

4. Viết bài về sản phẩm
Một kỹ năng bạn cần có khi kinh doanh online là khả năng viết bài bán hàng (lời chào hàng). Trên Internet có rất nhiều thông tin, tại sao khách hàng dừng lại xem thông tin của bạn. Tại sao họ chọn sản phẩm của bạn mà không phải của người khác. Kỹ năng viết bài bán hàng có thể học được.
Trong bài bán hàng, bạn cần lưu ý tập trung vào cách thức mà sản phẩm hay dịch vụ của bạn có khả năng giải quyết các vấn đề mà khách hàng đang gặp phải hoặc làm cho cuộc sống của họ tốt đẹp hơn. Hãy suy nghĩ như một khách hàng và hỏi: “Cái đó giúp ích gì cho tôi?”.

5. Biến người xem thành khách hàng thông qua -Emai marketing
Khi bạn mời người xem nhận thông tin trên web của mình qua email và họ đồng ý thì đồng nghĩa:
Bạn đã cung cấp 1 điều gì đó mà khách hàng đang cần
Bạn quản lý được số người đăng ký, số email được gửi đi, số người nhận email nhấn vào link gửi cho họ,…
Chi phí marketing của bạn sẽ rất thấp, thấp hơn nhiều so với quảng cáo trên báo đài trong khi hiệu quả lại cao hơn vì bạn đã nhắm trúng đối tượng khách hàng.
Bất kì ai trong đó đều là khách hàng tiềm năng, chúng ta cần gửi email cho họ thường xuyên để quảng bá cũng nhữ giữ mối quan hệ bề chặt hơn.

6. Sử dụng công cụ tìm kiếm, mạng xã hội… để tăng lượng truy cập

Bạn hãy sử dụng các công cụ tìm kiếm của Internet như Google Adwords , Facebook để dẫn càng nhiều khách hàng tiềm năng vào trang web của mình càng tốt hoặc SEO

7. Chăm sóc khách hàng sau khi bán hàng
Thường xuyên hỏi thăm về tình trạng sử dụng sản phẩm của khách hàng, giải đáp các thắc mắc của họ về sản phẩm. Nếu chăm sóc tốt trước và sau bán hàng , lượng khách hàng mới sẽ tăng lên theo thời gian nhờ được khách hàng cũ giới thiệu và thương hiệu của bạn cũng dễ dàng đứng vững trên thị trường hơn.

Một ưu điểm nữa của công đoạn chăm sóc sau bán hàng đó là bạn sẽ tăng khả năng bán chéo bán thêm các sản phẩm bổ sung tới khách cũ. Từ đó, bạn cũng có thể tiết kiệm một khoản chi phí Marketing kha khá khi chỉ việc chăm sóc lại khách hàng cũ mà thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Zalo