thiet-ke-anh-san-pham-chuyen-nghiep

Thiết kế ảnh sản phẩm chuyên nghiệp bằng Canva 

Giao diện của cửa hàng trên sàn TMĐT góp phần tăng uy tín và tỷ lệ chuyển đổi của đơn hàng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có chuyên môn về thiết kế. Canva là một công cụ tiện lợi với nhiều tính năng có thể hỗ trợ bạn tạo ra những thiết kế thu hút. Hãy cùng Bigman tìm hiểu về cách thiết kế hình ảnh sản phẩm Shopee bằng Canva để thu hút khách hàng.

Thế nào là phần mềm thiết kế Canva là gì?

Canva là một trang web được thiết kế vào năm 2012, đây là công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn trong việc thiết kế đồ họa và tạo ra những sản phẩm thiết kế chất lượng.

 Không cần là nhà thiết kế chuyên nghiệp: Khi sử dụng Canva bạn sẽ không cần là một nhà thiết kế hay chuyên gia bởi công cụ này ứng dụng với tất cả mọi người. Ngay cả khi bạn không có chút kiến thức nền nào về thiết kế thì bạn vẫn dễ dàng tạo ra được những sản phẩm chất lượng, hiện đại, độc đáo nhờ kho template đã có sẵn rất nhiều mẫu, font, hình ảnh cho bạn thỏa sức thiết kế.

Những tính năng hữu dụng của Canva: Canva sử dụng chủ yếu tính năng kéo thả và quyền truy cập vào hàng trăm font chữ và hình ảnh. Nhờ Canva bạn có thể thiết kế mọi thứ từ CV, thư mời, logo, powerpoint, áp phích, bài đăng trên Instagram hoặc Facebook, Shopee, Lazada,…

Như vậy, biết vận dụng những tính năng tiện lợi của công cụ này sẽ giúp bạn tạo ra được hình ảnh sản phẩm chất lượng, chuyên nghiệp tăng cơ hội tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng.

Các bước thiết kế ảnh sản phẩm chuyên nghiệp bằng Canva

Đầu tiên để có thể tạo ra những sản phẩm bạn cần có một tài khoản Canva. Bạn có thể truy cập vào Group Facebook: Cộng đồng Canva tặng tài khoản 1000 năm. Để được Bigman tặng miễn phí tất cả các tài khoản Canva Pro để dễ dàng thiết kế ảnh sản phẩm thật chuyên nghiệp.

thiết kế shop bằng canva

Bước 1: Chọn kích cỡ

Vì thiết kế cho Shopee nên bạn nên chọn hình vuông kích cỡ 500×500 hoặc 800×800.

Thiết kế ảnh sản phẩm chuyên nghiệp bằng canva

Bước 2: Xóa nền cho sản phẩm

Nhấp vào “Thành phần” bấm vào “hiệu ứng” đến “xóa nền”. Mục đích của việc này là làm cho nền trắng tinh. Nếu bạn muốn có nền với màu sắc khác có thể nhấp vào thanh tìm kiếm và nhập “nền sản phẩm”. Bạn sẽ có thể lựa chọn rất nhiều nền đa dạng.

Chọn vị trí cho nền bằng cách nhấp vào “về phía sau” hoặc “về phía trước”.

Bước 3: Đổ bóng cho sản phẩm

Bấm vào “hiệu ứng” chọn Shadows và chọn “Đổ” sau đó tùy chỉnh theo sở thích.

Bước 4: Thêm chữ

Bằng cách nhấp vào “Văn bản”“Thêm tiêu đề”. Có thể thêm tên shop hoặc những tiêu đề thu hút khách hàng. Việc này hoàn toàn dựa vào sức sáng tạo của bạn không hề có một quy chuẩn nhất định.

Bước 5: Đặt những thuộc tính sản phẩm

Nhấp vào “Thành phần” nếu bạn chọn hình tròn thì chọn từ khóa “tròn 3D”. Vào “Đồ họa” để có thể tìm kiếm đa dạng hơn, bạn có thể dễ dàng đổi màu sản phẩm. Sau đó bạn có thể thêm thuộc tính như: miễn phí vận chuyển, miễn phí đổi trả, miễn phí lắp đặt, tặng voucher,…

Bước 6: Tải hình ảnh xuống

Bước cuối cùng để kết thúc thiết kế của bạn chính là nhấp vào “tải xuống” và chọn “kích cỡ”. Bạn nên tải GPG để đỡ lỗi và làm cho hình ảnh chất lượng hơn.

Khi đã lưu hình ảnh thành công bạn có thể  Share hình ảnh trên nhiều nền tảng: Facebook, Instagram, Twitter hoặc gửi qua mail công việc của bạn. Bạn cũng có thể trực tiếp Download hình ảnh về máy.

Nói chung, việc thiết kế do khả năng cảm nhận màu sắc và sức sáng tạo của bạn. Tùy vào sở thích và lựa chọn của bạn để tạo ra những thiết kế ưng ý nhất đặc biệt là hỗ trợ bạn trong việc thu hút khách hàng hiệu quả. Vì vậy thông tin bạn truyền đạt trên mỗi tấm ảnh nên chắt lọc những đặc tính hữu dụng của sản phẩm để khách hàng ưng ý nhất.

Việc có một thiết kế đẹp mắt là sự đầu tư tối thiểu cho chiến lược kinh doanh bền vững của bạn. Trên đây Bigman đã hướng dẫn bạn cách thiết kế ảnh sản phẩm trên Shopee bằng Canva để bán hàng thành công trên Shopee. Hãy liên hệ với Bigman để được tham gia cộng đồng Canva Pro miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Zalo