tiep-thi-lien-ket-100-trieu

Tiếp thị liên kết có kiếm được 100 triệu 1 tháng không?

Hiện nay Affiliate Marketing đang trở nên rất phổ biến trong việc kinh doanh, nên các kênh truyền thông cũng đã bắt đầu khai thác những chủ đề liên quan đến công việc này. Hãy cùng với Big Man xem video thời sự của VTV nói về tiếp thị liên kết, cùng thảo luận và trả lời câu hỏi tiếp thị liên kết có kiếm được 100 triệu 1 tháng không?

VTV nói gì về tiếp thị liên kết?

VTV nói gì về tiếp thị liên kết?

Video của VTV nói về tiếp thị liên kết trên chương trình thời sự đã cung cấp những thông tin sau đây:

Theo VTV thì tiếp thị liên kết hiểu đơn giản là khi người kinh doanh giới thiệu cho ai đó mua một sản phẩm nào đó, bằng cách nhấp vào đường liên kết do mình chia sẻ, thì người kinh doanh sẽ nhận được tiền hoa hồng. Những công ty lớn như Amazon, Apple, Google,… đều triển khai chương trình tiếp thị liên kết và miễn phí tham gia. Còn ở Việt Nam thì các sàn thương mại điện tử lớn như Lazada, Shopee, Tiki,… đều có chương trình tiếp thị liên kết. Người tham gia có thể trực tiếp hợp tác với các sàn, hoặc thông qua một bên trung gian gọi là nền tảng tiếp thị liên kết. 

Công việc cụ thể của những người làm tiếp thị liên kết là post những link sản phẩm lên trang web hoặc group facebook, và người dùng khi quan tâm sản phẩm sẽ tìm đến đọc bài viết, nhấp vào đường link đi kèm để mua hàng. Tiếp thị liên kết giúp người kinh doanh làm chủ thời gian, có thu nhập ổn định hơn so với mức lương văn phòng. Ngoài ra, người kinh doanh có thể tạo ứng dụng riêng, dùng cách hoàn tiền cho người mua để thu hút khách hàng. Tiền hoàn lại được trích một khoảng trong tiền hoa hồng mà người kinh doanh nhận được từ các thương hiệu.

Tuy còn khá mới mẻ tại Việt Nam còn khá mới mẻ, nhưng cùng với sự phát triển của thương mại điện tử và phương thức thanh toán online, thì tiếp thị liên kết đang trở thành một nghề kiếm ra tiền. Đối tượng tham gia tiếp thị liên kết rất đa dạng: có thể là người có khả năng lập trình, tạo website và cung cấp nội dung cho người dùng. Đó có thể là website chuyên đánh giá sản phẩm, review sản phẩm, cung cấp mã giảm giá,… Hoặc phát triển ứng dụng di động. 

Tuy ở Việt Nam ít được nghe đến tiếp thị liên kết, nhưng hình thức kinh doanh này đã có mặt trên thị trường từ 2015. Đây là một mô hình mà hầu như tất cả doanh nghiệp từ vừa đến lớn đều tiếp cận. Và được xem là một trong những kênh bắt buộc phải triển khai, nếu muốn tăng trưởng về doanh thu cho doanh nghiệp của mình. Các sản phẩm của tiếp thị liên kết rất phong phú từ thời trang, điện tử, làm đẹp… đến các dịch vụ khác như mua vé máy bay, tour du lịch, khóa học… Tất cả chủ yếu đến từ các trang thương mại điện tử như Lazada, shopee, Tiki… 

Nghe qua có vẻ dễ dàng và thu nhập cũng khá cao, nhưng việc đạt được hàng chục hoặc trăm triệu từ tiếp thị liên kết thì chỉ có một ít người kinh doanh làm được. Để thành công, người kinh doanh phải hiểu được cách làm tiếp thị liên kết. Tức là người kinh doanh phải bỏ thời gian và công sức để phát triển user, để tâm làm content, nghĩ xem người dùng cần gì để cung cấp cho đúng. Kiếm được 100 triệu như đồn đoán thì thật sự khó, nhưng khoảng 10 triệu một tháng là tương đối ổn định. Nếu làm chuyên nghiệp có thể kiếm được nhiều tiền hơn, nhưng cũng khó có thể xem đây là việc kiếm được rất nhiều tiền trong thời gian nhanh chóng. 

Theo các chuyên gia, người tiêu dùng ngày càng thông thái hơn nên việc thuyết phục họ nhấp vào link và quyết định mua sản phẩm là chuyện không dễ. Việc này đòi hỏi các nhà tiếp thị cần hiểu rõ lĩnh vực bản thân chia sẻ, đưa ra nhận xét khách quan. Số lượng người tham gia tiếp thị liên kết cũng ngày càng nhiều, nên kiếm được thu nhập khủng từ công việc này không dành cho phần đông mọi người. 

Cũng theo chuyên gia, tiếp thị liên kết vốn không phải là một hình thức bán hàng đa cấp. Bởi chỉ khi nào khách hàng mua sản phẩm thì người tiếp thị mới nhận được hoa hồng, cũng không mất tiền để tiếp thị cho nhãn hàng. Mức hoa hồng người kinh doanh thường nhận được là 3 – 20% từ nhà cung cấp. Mức hoa hồng không lớn thì tiếp thị liên kết sẽ không bị biến tướng thành bán hàng cấp. Nhưng nếu doanh nghiệp tăng mức hoa hồng lên cao trên 50% thì tiếp thị liên kết cũng sẽ có xu hướng biến tướng.

Big Man nói gì về những thông tin về tiếp thị liên kết ở trên?

Big Man khẳng định những thông tin VTV cung cấp là có ích cho những người mới tham gia tiếp thị liên kết. Affiliate marketing là một công việc đặc thù, giúp người kinh doanh xây dựng các kênh và có được nguồn thu nhập mang tính ổn định, theo cách bị động. Người kinh doanh có thể làm trên Youyube, Tiktok, facebook… Youtube có đường link bền vững và có thể chạy quảng cáo để tăng doanh thu, còn Tiktok phải làm video mới liên tục mới có người xem mới và nhiều. 

Lúc trước mọi người hay hiểu lầm tiếp thị liên kết là một hình thức bán hàng đa cấp, nhưng hoàn toàn không phải, các kênh truyền thông như VTV đã giải thích rõ ràng đến mọi người. Công ty thay vì bỏ tiền chạy quảng cáo, thì bỏ tiền cho người tiếp thị để giới thiệu sản phẩm. Mức hoa hồng hiện nay là khoảng 15% trở xuống đối với sản phẩm vật lý, các sản phẩm khác có thể lên đến 35 – 50% là bình thường. 

Khác với những gì VTV nói trên video thời sự, số người kiếm được 100 triệu có thể sẽ ít nếu chỉ tính trên network subject. Còn trên toàn bộ thì trường Affiliate Marketing thì có rất nhiều người kiếm được 100 triệu một tháng, thậm chí có những người còn kiếm được nhiều hơn thế. 

Vừa rồi, BigMan đã thông quan việc thảo luận về video thời sự của VTV nói về tiếp thị liên kết, để trả lời câu hỏi Tiếp thị liên kết có kiếm được 100 triệu 1 tháng không? Người kinh doanh online có thể xem xét và áp dụng hình thức Affiliate Marketing để tăng thu nhập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Zalo