xac_dinh_doi_tuong_muc_tieu_khi_chay_quang_cao_shopee

Tuyệt chiêu xác định đối tượng mục tiêu khi chạy quảng cáo Facebook

Đa số chiến dịch quảng cáo facebook k hiệu quả lỗi phần lớn là ở khâu chọn đối tượng mục tiêu sai. Chọn đối tượng mục tiêu sai sẽ khiến tiền rơi vô ích mà không mang lại giá trị hữu ích. Ae nào đang mắc phải lỗi này tham khảo và áp dụng thử cách dưới đây nhé:

  1. Xác định đối tượng mục tiêu từ việc tổng hợp dữ liệu khách hàng

Hãy kết hợp những dữ liệu của facebook thu thập được về hành vi tiêu dùng, xu hướng tìm kiếm và vị trí địa lý để cụ thể hóa đối tượng mục tiêu.

Ae không cần thiết phải lựa chọn một hay nhiều những chiến lược quảng cáo facebook mà tốt hơn hết nên kiểm tra chiến lượt của mình phù hợp với đối tượng mục tiêu nào từ đó đưa ra những quyết định chính xác để đưa những sản phẩm dịch vụ đến với khách hàng.

xac_dinh_doi_tuong_muc_tieu_khi_chay_quang_cao_facebook

  1. Mở rộng tới đối tượng tương đồng khi quảng cáo

Hãy tận dụng tính năng tương đồng để tiếp cận nhiều đến khách hàng tiềm nang hơn nhé. Nếu không có danh sách cụ thể về số điện thì thì ae nên tận dụng lượng fan trên page, nó sẽ giúp ích rất nhiều đó.

Facebook sẽ giúp ae có thể tìm kiếm những khách hàng tiềm năng dễ dàng bằng các tính năng nhất định trên cơ sở khách hàng mục tiêu ban đầu.

  1. Tùy chính những đối tượng trên facebook một cách tối ưu

Công cụ tùy chỉnh đối tượng trên facebook ads là một trong những tính năng bổ ích giúp ae có thể liên kết với các mạng xã hội thông qua địa chỉ liên hệ của mình. Để có thể tối ưu hóa hiệu quả và tránh lãng phí trong quá tình chạy quảng cáo thì ae nên loại ra ngoài danh sách những khách hàng không nằm trong mục tiêu quảng cáo.

xac_dinh_doi_tuong_muc_tieu_khi_chay_quang_cao_shopee

  1. Luôn luôn sáng tạo thông qua những sự kiện

Facebook luôn có những công cụ nhằm giúp người chạy quảng cáo có thể cụ thể hóa mục tiêu liên quan đến những vấn đề trong đời sống hằng ngày và nếu những nhà quảng cáo thông minh biết tận dụng điều này thì có thể xây dựng được đối tượng mục tiêu của mình thực sự chính xác và hiệu quả hơn rất nhiều.

  1. Căn cứ vào những hành vi mua hàng của khách hàng trong thời gian gần nhất

Điều này giúp ae xác định được xu hướng hành vi tiêu dùng trong thời gian gần nhất để thu hẹp đối tượng tiềm năng cho ngành hàng.

Chúc ae thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Zalo