Screenshot_23-1

Yếu tố nào quyết định thứ hạng hiển thị của quảng cáo?

Yếu tố nào quyết định thứ hạng hiển thị của quảng cáo?

Khi có nhiều người bán sử dụng Quảng cáo Liên quan, sản phẩm quảng cáo của bạn sẽ phải cạnh tranh với những sản phẩm khác để có được thứ hạng hiển thị tốt.

Thứ hạng hiển thị của quảng cáo sẽ phụ thuộc vào hai yếu tố:

1.   Giá thầu cho mỗi lượt truy cập là giá cao nhất bạn muốn trả khi khách hàng truy cập vào quảng cáo của bạn.

  • Giá thầu càng cao, thứ hạng hiển thị của bạn càng tốt
  • Số tiền bạn phải trả thực tế, thông thường sẽ thấp hơn giá thầu của bạn vì hệ thống sẽ tính theo khoản phí thấp nhất bạn cần để giữ vị trí quảng cáo của mình.

2.   Mức độ liên quan của sản phẩm sẽ so sánh các điểm tương đồng giữa sản phẩm bạn chọn quảng cáo với sản phẩm đang hiển thị trên trang thông tin sản phẩm của người mua.

  • Quảng cáo của bạn sẽ có Độ liên quan cao khi hiển thị ở mục Sản phẩm Tương tự nếu như sản phẩm bạn quảng cáo tương đồng với sản phẩm trong Trang chi tiết sản phẩm. Để đánh giá Độ liên quan, hệ thống Shopee sẽ phân tích danh mục sản phẩm, tên và mô tả sản phẩm của bạn để so với các sản phẩm khác.
  • Quảng cáo của bạn sẽ có Độ liên quan cao khi hiển thị ở mục Có thể bạn cũng thích nếu như sản phẩm bạn quảng cáo có liên quan hoặc bổ sung cho sản phẩm trong Trang chi tiết sản phẩm.
  • Quảng cáo của bạn sẽ có Độ liên quan cao nếu như người mua vừa xem, thêm sản phẩm vào giỏ hàng, thích hoặc đánh giá sản phẩm tương tự với sản phẩm của bạn trong 30 ngày gần nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Zalo